Dòng sữa mẹ ngọt ngào – Những lý do tuyệt với để cho con bú sữa mẹ

Nuôi con bằng là một trong những khía cạnh thú vị nhất và cũng là sự đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho con của phụ nữ mới làm mẹ. Những tuần đầu tiên, việc cho con bú diễn ra có thể sẽ khá khó khăn đối với bạn, và rất nhiều phụ nữ bỏ cuộc trước khi họ và bé có những trải nghiệm với vô số các lợi ích trong vấn đề này. Dưới đây là những lý do tuyệt vời để bạn tiếp tục cố gắng.
Sữa mẹ – thực phẩm hoàn hảo
Sữa mẹ là vật chất lỏng, nó có thể tăng lên theo thời gian để đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng giúp bé phát triển.

Ngay sau khi sinh, vú của người mẹ sản xuất sữa non. Với hình thức này, sữa mẹ được sinh ra có chứa các thể kháng bệnh, carbohydrate, protein, vitamin và khoáng chất, bao gồm các vitamin B, E, kẽm, và Beta Carotene. Sữa non có ít chất béo để bé có thể tiêu hóa dễ dàng, giảm bớt các trường hợp táo bón và tiêu chảy. Sữa non giúp bé miễn dịch bảo vệ dạ dày và ruột chống lại virus và vi khuẩn không mong muốn. Ăn sữa non cũng thúc đẩy quá sự bài tiết phân su – phân đầu tiên của bé. Điều này giúp loại bỏ bilirubin dư thừa và làm giảm bị vàng da ở trẻ.

102 d7 Dòng sữa mẹ ngọt ngào – Những lý do tuyệt với để cho con bú sữa mẹ

Sau 3-4 ngày chăm sóc, sữa non được thay thế bằng sữa chuyển tiếp, nó có màu sắc nhẹ hơn và lượng nước nhiều hơn để bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi tình trạng mất nước. Một tuần đến 10 ngày sau đó, sữa trở thành sữa trưởng thành. Hơn 30 ngày tiếp theo, sữa trưởng thành này tiếp tục thay đổi như lượng calo, carbohydrate, và chất béo tăng.
Sữa mẹ cũng trải qua những thay đổi theo thức ăn. Trong vài phút đầu tiên, vú sản xuất sữa non, đặc hơn và đáp ứng nhu cầu trước mắt của trẻ sơ sinh cho các chất lỏng và carbohydrate. Sữa hind là một trong những loại sữa non, nó nhiều chất béo hơn, cung cấp lượng calo cần thiết cho sự phát triển tối ưu của một trẻ sơ sinh và phát triển trí não. Chăm sóc mẹ thường xuyên trong những tuần đầu tiên sẽ tạo ra một nguồn cung cấp sữa phù hợp cho sự phát triển của bé.

Bảo vệ chống lại bệnh tật

Khi chào đời, hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh chưa phát triển đầy đủ. Trẻ sơ sinh chưa có khả năng miễn dịch để phòng tránh sự lây nhiễm. Trong khi đó, sữa mẹ là nơi tập trung các tế bào máu trắng và kháng thể chống lại bệnh tật.

Sữa non rất giàu Immunoglobulin A, một kháng thể giúp bảo vệ màng nhầy của bé (bao gồm cả cổ họng, phổi và ruột) khỏi virus và vi khuẩn. So với thức ăn trẻ sơ sinh không được bú mẹ, trẻ được cho bú mẹ thường xuyên sẽ giảm được các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, cảm lạnh, viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng đường tiết niệu, dị ứng, hen suyễn và eczema. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ cũng có xu hướng có ít trường hợp tiêu chảy. Các bệnh như ung thư hạch, viêm khớp dạng thấp ở tuổi chưa thành niên, bệnh Crohn và Celiac Sprue (rối loạn đường ruột) sẽ có nguy cơ mắc thấp hơn ở trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ trong năm đầu tiên.
“Bản chất của việc con bú sữa mẹ là cung cấp miễn dịch bảo vệ”, Tiến sĩ Alicia Dermer, MD, IBCLC, và phó giáo sư lâm sàng tại Khoa Y học gia đình tại Đại học Y và Nha khoa New Jersey, Robert Wood Johnson đã khẳng định.

Theo Trung tâm Thông tin sức khỏe Phụ nữ Quốc gia, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ cũng đáp ứng tốt hơn để chủng ngừa chống bệnh bại liệt, uốn ván, bạch hầu, và Haemophilus influenzae (một loại vi khuẩn cúm) hơn trẻ ăn sữa bột.

“Việc bú mẹ lâu hơn, sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả mẹ và em bé,” ông Tammy Arbertet – tư vấn vấn đề cho con bú tại Bệnh viện Pennsylvania tại Philadelphia cho biết. “Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã khuyến cáo phụ nữ cần cho con bú trong năm đầu tiên và sau đó tiếp tục cho đến khi nào cả hai muốn dừng lại (cả ). Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>